Phần mềm thi trắc nghiệm online trực tuyến an toàn tốt nhất

Sau khi dịch bệnh covid 19 diễn ra trên toàn cầu, các hình thức dạy học và thi cử được tổ chức hầu như là hoàn toàn trên các nền tảng online. Một trong số đó là thi trắc nghiệm trực tuyến. Vậy đâu là phần mềm thi trắc nghiệm được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất hiện nay? Cùng Lạc Việt Elearning tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến

Dưới đây là những kiến thức liên quan đến phần mềm thi trắc nghiệm như tính năng nổi bật, các lợi ích mà những phần mềm này mang lại trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Phần mềm thi trắc nghiệm là gì?

Phần mềm thi trắc nghiệm là một chương trình giải pháp toàn diện trong công tác quản lý cho các khóa đào tạo về giáo dục của nhiều trường học hay quy trình đào tạo nguồn nhân lực của các tổ chức, doanh nghiệp.

Phần mềm này sẽ hỗ trợ tạo câu hỏi, hình ảnh và ra đề cho các bài thi trắc nghiệm trực tuyến để hỗ trợ cho việc đánh giá học viên, nhân viên sau mỗi khóa đào tạo.

Phần mềm thi trắc nghiệm online là gì

Với nhiều tính năng quản lý đa dạng, tích hợp mô hình ma trận đề thi phong phú cùng công tác tính điểm nhanh chóng, phần mềm thi trắc nghiệm được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Tìm hiểu ngay những tính năng nổi bật của phần mềm này ngay bên dưới đây.

Những tính năng nổi bật 

Những tính năng chung của các phần mềm thi trắc nghiệm hiện nay:

 • Tính năng quản lý: Quản lý danh sách số lượng học viên, môn học, hệ thống các bài học, chuyên đề đào tạo.

 • Tính năng hệ thống câu hỏi: Có thể dễ dàng nhập câu hỏi từ file, quản lý câu hỏi.

 • Tính năng ra đề: Ra đề thi tự động với các mô hình ma trận phong phú hoặc trộn câu hỏi tự động nhanh chóng chính xác.

 • Tính năng tổ chức thi

 • Tính năng xuất file kết quả thi

Sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm có lợi ích gì?

Sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm đem lại nhiều lợi ích trong công tác tổ chức giảng dạy của trường học và quy trình đào tạo nhân lực của các công ty.

Sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm có lợi ích gì?

Cụ thể,

 • Tính chính xác trong khâu chấm điểm: Tính năng chấm điểm tự động với độ chính xác cao tới 100%, hạn chế được trường hợp gian lận, các kết quả đều được công khai, minh bạch rõ ràng. 

 • Phù hợp với xu hướng hiện nay: Hình thức thi trắc nghiệm hiện đang trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Nhờ có phần mềm thi này, công tác tổ chức thực hiện trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết góp phần đem lại thành công cho hình thức chuyển đổi theo xu hướng này.

 • Đa dạng các tính năng: Những tính năng vượt trội giúp việc tạo đề thi dễ dàng và nhanh nhất. Các chủ đề không bị giới hạn, đề thi được nhập bằng word vô cùng quen thuộc. Cấp quản lý phân quyền rõ ràng, chi tiết.

Tham khảo các phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay

Tham khảo các phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay

Dưới đây là các phần mềm thi trắc nghiệm được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

 • Phần mềm testPro: Phần mềm được sử dụng khá phổ biến với hệ thống tạo bài thi trắc nghiệm online nhanh chóng, chính xác với nhiều dạng câu hỏi phong phú. Một số ưu điểm có thể kể đến như tạo đề thi theo chủ đề có sẵn; soạn thảo đề thi từ word; Tạo ngân hàng đề thi phong phú, xuất file dễ dàng. Đặc biệt, phần mềm được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

 • Phần mềm thi trắc nghiệm ED Quiz: Đây là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá khá cao với nhiều tính năng nổi bật với các ưu điểm như: Số lượng câu hỏi không giới hạn, câu hỏi được tráo đổi tự động chính xác, cho phép xuất dữ liệu thô và nhập dữ liệu vào qua XML.

 • Phần mềm Mcmix: Tạo ra hàng trăm đến hàng nghìn đề thi chỉ với những thao tác đơn giản. Có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng tự ra đề để kiểm tra kiến thức hoặc làm quen với các mẫu đề thi trắc nghiệm phổ biến. Bên cạnh các tính năng tốt thì Mcmix có một vài hạn chế cần lưu ý như không có tính năng soạn thảo, hay tạo ma trận đề thi.

 • Phần mềm Inlichtet: Tạo đề và thi trắc nghiệm nhanh chóng đơn giản với tài liệu hướng dẫn kèm theo tiện lợi. Những tính năng chính không thể bỏ qua như: tạo đề thi theo chủ đề, nhóm không giới hạn, Phân quyền các cấp quản lý thư viện đề thi, thành viên tham gia thi, Tính năng tự tạo đề thi tự luyện tích hợp thêm hình ảnh, âm thanh, video sinh động, …

Để thực hiện thành công các khóa đào tạo học viên, nhân viên công ty thì sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm để kiểm tra kiến thức là vô cùng quan trọng. Hy vọng những thông tin trong bài giúp bộ phận đào tạo trong doanh nghiệp, tổ chức giáo dục có được góc nhìn tổng quan nhất về phần mềm này. Từ đó áp dụng hiệu quả nhất cho quy trình đào tạo nhân lực của Công ty.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 App chấm công trên điện thoại miễn phí