Ưu điểm của đào tạo trực tuyến

Cuộc cách mạng chuyển đổi số đã ảnh hướng rất nhiều đến tất cả các lĩnh vực, giáo dục cũng không ngoại lệ. Phương pháp đào tạo trực tuyến ra đời đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nhưng đào tạo trực tuyến có những lợi ích gì? Có cần phải đầu tư đào tạo trực tuyến trong trường học và doanh nghiệp. Cùng điểm qua những ưu điểm của đào tạo trực tuyến dưới đây. 

Elearning Lac Viet -uu diem cua dao tao truc tuyen

1. Giảm chi phí

Đào tạo trực tuyến giúp giảm chi phí tổ chức cho trường học và doanh nghiệp. Các đơn vị không cần cung cấp trang thiết bị vật chất tốn kém cũng như địa điểm không gian học tập chung.
Ngoài ra, elearning giúp học viên giảm đến 60% chi phí đi lại so với phương pháp truyền thống. Đặc biệt, hệ thống còn giúp học viên có thể đăng ký cùng lúc nhiều khóa học và thanh toán trực tuyến chi phí học tập trên hệ thống ấy.
Về thời gian học tập, cũng giúp cả giảng viên và học viên tiếp kiệm 20-40% chi phí so với thông thường, còn giảm được sự phân tán của học viên.
Mặc dù đào tạo trực tuyến vẫn yêu cầu giảng viên ghi lại các bài giảng và các chương trình đào tạo, khóa học. Nhưng các tài liệu học tập này có thể được tái sử dụng về dễ dàng thay đổi phù hợp nhu cầu, tiết kiệm phần lớn chi phí cho giảng viên và giáo sư. 

2. Đào tạo mọi lúc mọi nơi

Hệ thống đào tạo trực tuyến hỗ trợ truyền đạt kiến thức nhanh chóng theo yêu cầu của học viên. Học viên có thể truy cập vào các bài học tại bất kỳ nơi đâu ( nơi làm việc, nơi công cộng, xe bus, tàu điện ngầm…) và bất cứ thời gian rảnh rỗi nào, miễn phù hợp với nhu cầu của họ.

3. Tính linh động

Người học có thể chủ động và linh hoạt trong việc lựa chọn website học qua mạng với sự chỉ dẫn của giáo viên hay những khóa học trực tuyến qua mạng với hình thức tương tác. Ngoài ra, học viên còn có thể tự động điều chỉnh tốc độ học tập theo khả năng, và còn có thể nâng cao thêm kiến tức thông qua những tài liệu của thư viện trực tuyến.

4. Tối ưu nội dung

Các cá nhân hay tổ chức đều có thể thiết kế nội dung đào tạo khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn. Đồng thời nội dung truyền đạt phải tối ưu và nhất quán. Các nội dung này có thể được kế thừa cho những khóa đào tạo sau hoặc chỉnh sửa theo tình hình thực tế.
Những hệ thống học tập trực tuyến cho phép học viên dễ dàng tham gia khóa học, và có thể theo dõi kết quả cũng như tiến độ học tập. Giảng viên dễ dàng thiết kế lộ trình dựa trên quá trình học tập của học viên, giám sát được học viên nào tham gia khóa học, khi nào họ hoán tất quá trình học tập và đưa ra giải pháp thực hiện giúp họ phát triển trong quá trình học.

Nói chung, ưu điểm của đào tạo trực tuyến Elearning mang lại sự tiện ích cho cả người học và giảng viên.
+ Đối với giảng viên: có thể sử dụng nhiều phương thức giảng dạy thu hút học viên như: hình ảnh, âm thanh và video để truyền đạt nội dung học tập đến người học thêm hấp dẫn và sinh động hơn. 
+ Đối với học viên: Tiết kiệm được phần lớn nhiều chi phí học tập, khả năng tập trung nhất là thời gian và chi phí đi lại giữa các địa điểm. Lựa chọn nội dung và tốc độ học tập tùy chỉnh theo năng lực và nhu cầu của bản thân.

Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm đào tạo trực tuyến tại đây!

Có thể bạn quan tâm

•    Top 7 lĩnh vực ứng dụng hệ thống đào tạo trực tuyến elearning
•    Tiêu chuẩn phần mềm đào tạo trực tuyến Elearning: SCORM, xAPI, AICC
•    Phương pháp đào tạo trực tuyến – Xu hướng của thời đại
•    Đào tạo trực tuyến tại Việt Nam
•    Mô hình đào tạo trực tuyến gồm những gì?