Tiêu chuẩn phần mềm đào tạo trực tuyến Elearning: SCORM, xAPI, AICC

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống đào tạo trực tuyến Elearning, việc lựa chọn 1 nền tảng tiêu chuẩn cho nội dung bài giảng là quyết định cực kỳ quan trọng. Hiện nay đa phần các phần mềm đào tạo trực tuyến Elearning đều sử dụng 1 trong 3 chuẩn cơ bản: Chuẩn SCORM, chuẩn AICC và chuẩn xAPI (hay gọi khác là chuẩn “Tin Can”)

Elearning Lac Viet - Tieu chuan phan mem dao tao truc tuyen 1

Việc lựa chọn tiêu chuẩn phần mềm Elearning không phù hợp với doanh nghiệp sẽ dẫn đến tổn thất lớn về hiệu quả đào tạo, cần thêm chi phí để tái định dạng nội dung.

Vì vậy, Các doanh nghiệp cần cân nhắc đưa ra lực chọn sử dụng tiêu chuẩn phần mềm như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về 3 tiêu chuẩn phổ biết nhất hiện nay của phần mềm đào tạo trực tuyến Elearning.

1. Tiêu chuẩn SCORM (Sharable Content Object Reference Model)

Nếu bạn đang tìm hiểu về phần mềm đào tạo trực tuyến Elearning hay hình thức thiết kế bài giảng Elearning chắc chắn bạn đã nghe qua thuật ngữ SCORM (Sharable Content Object Reference Model).

Đây là một tập hợp các tiêu chuẩn nền tảng thiết kế bài giảng được thiết lập bởi Hoa Kỳ từ năm 2000. Tiêu chuẩn này gồm 3 thành phần chính yếu là đóng gói bài giảng, chạy chương trình và điều phối. Chúng được xây dựng trên nền JavaScript và XML.