Phương pháp đào tạo trực tuyến – Xu hướng của thời đại


Theo nhu cầu và tình trạng của bối cảnh hiện tại, phương pháp đào tạo trực tuyến càng khẳng định được vai trò và ưu điểm nổi trội của mình so với phương pháp tuyền thống. Đặc biệt trong các doanh nghiệp, hình thức đào tạo elearning được dự đoán sẽ là xu hướng trong tương lai.
 Elearning Lac Viet - phương phap dao tao truc tuyen
  

·         Giảm chi phí:

Khi áp dụng một hệ thống mới vào trong quy trình doanh nghiệp thì chi phí luôn là bài toán khó nhất đối với hầu hết các công ty, nhất là các công ty vừa và nhỏ. 
Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến sẽ tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kế như: chi phí tổ chức, chi phí nhân sự, in ấn, marketing, cơ sở vật chất đào tạo….
Hơn nữa, phương pháp này cũng giúp giảng viên và học viên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn dành cho việc học như phương pháp truyền thống.

 ·         Tự định hướng

Với phương pháp này, các học viên hoặc người quản lý trực tiếp vó thrrt tự định hướng theo sự phát triển và năng lực của bản thân mà chọn các khóa học phù hợp. Doanh nghiệp qua đó cũng có thể đánh giá được năng lực nhân viên và để xây dựng lộ trình học tập hợp lý.

·         Điều chỉnh dễ dàng:

Dựa trên kết quả đánh giá, học viên có thể chủ động học tập theo năng lực và thời gian của bản thân. Điều chỉnh tốc độ học tập như mong muốn, khiến học viên chủ động hơn trong việc trao dồi và bổ sung kiến thức. 

Elearning Lac Viet - Phuong phap dao tao truc tuyen 1

·         Tính linh hoạt:

Để phương pháp đào tạo trực tuyến được xem là xu hướng của thời đại là nhờ vào tính linh hoạt, ưu điểm vượt trội so với phương pháo trueyefn thống. Học viên có thể chọn học bất kỳ thời gian nào, không gian ở đâu, không bị gò bó với thời gian và vị trí địa lý.

·         Tính đồng bộ:

Trên cùng 1 hệ thống đào tạo trực tuyến, các bài giảng, khóa học cũ có thể được áp dụng nhiều lần cho nhiều đối tượng khác nhau. Hoặc có thể chỉnh sửa trên nền nội dung cũ. Việc cập nhật, thêm mới chỉnh sửa này khá linh hoạt và dễ dàng. 
Hiện nay, ngoài các tài liệu được xây dựng trong quy trình nội bộ, có rất nhiều các khóa học trực tuyến với nhiều chủ đề nội dung khác nhay, cung cấp các kiến thức, kỹ năng quan trọng theo đặc thù ngành nghề mà bất kỳ nhân viên nào cũng nên có để nâng cao hiệu quả công việc.

·         Tương tác dễ dàng, đo lường chính xác

Hệ thống elearning cho phép nhân viên, người hướng dẫn có thể trao đổi với nhau một cách dễ dàng với các tính năng thảo luận, chat trực tiếp. Điều này không chỉ hỗ trợ học viên thảo luận, tiếp thu và ghi nhớ sâu các kiến thức được học mà còn xây dựng nên môi trường tích cực, chủ động, thúc đẩy việc học tập trong doanh nghiệp.
Thêm vào đó, hệ thống đào tạo trực tuyến có các tính năng hỗ trợ đo lường năng suất học tâp hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác năng lực của nhân viên, từ đó định hướng lộ trình học tập  và kế hoạch phát triển chiếc lược nguồn nhân lực cho cả doanh nghiệp.