5 Kho bài giảng E-Learning phố biến nhất hiện nay 2021

Các kho bài giảng là công cụ cung cấp nguồn tài nguyên dạy và học cho tất cả các đối tượng có nhu cầu học tập và giảng dạy. Nội dung tại các kho bài giảng elearning đa dạng lĩnh vực, thiết kế sinh động đẹp mắt, dễ dàng thu hút người học. Cùng Lạc Việt điểm qua 5 kho bài giảng được sử dụng phổ biến dưới đây. 

Elearning Lac Viet - kho bai giang elearning 1

I. 5 Kho bài giảng E-Learning phổ biến hiện nay 2021

1.1 Kho bài giảng E-Learning của Lạc Việt

Tại hệ thống SureBoard của Lạc Việt sẽ cung cấp cho các bạn kho bài giảng Elearning chất lượng, đẹp và vô cùng khoa học. Các tổ chức doanh nghiệp có thể sử dụng để đào tạo nhân viên, nâng cao năng lực hoặc các trường học dùng để đào tạo cho học sinh với tổng hợp các nội dung rõ ràng, liền mạnh. 

Các bài giảng trên SureBoard được thiết kế giao diện bắt mắt, phù hợp với mọi hình thức mà doanh nghiệp mong muốn như: Slide, video, clip, game…. Với đa dạng lĩnh vực ngành nghề. Giúp cho học viên tập trung và hứng thú với bài học, hiểu rõ nội dung đào tạo.

Các bài giảng trên hệ thống quản lý đào tạo Elearning của Lạc Việt được truyền tải linh động qua mọi thiết bị điện tử như Ipad, di động… Giúp cho việc số hóa công tác giảng dạy tại doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí tổ chức đào tạo hơn.

1.2 Kho bài giảng E-Learning Khan Academy

Khan Academy là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận của Mỹ. Tổ chức được thành lập với mục tiêu là cung cấp công cụ học tập giúp giáo dục học sinh. Tại đây, các bài giảng được thiết kế dưới dạng video ngắn. Kho bài giảng được phục vụ miễn phí cho cộng đồng.

•    Đối tượng tham khảo kho bài giảng là bất cứ ai có nhu cầu học tập như
•    Nội dung bài giảng đã lĩnh vực như khoá học về các môn học phổ thông như Toán, Lý, Hoá, Kinh tế, Tài chính, Mỹ thuật,... hoặc các môn công nghệ như lập trình, thiết kế, ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
•    Hình thức của các bài giảng này là dạng video

Giao diện của Khan Academy có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, máy tính cá nhân. Bài học được sắp xếp khoa học theo trình độ, độ tuổi. Bạn có thể sử dụng kho bài giảng của Khan Academy mà không cần có kết nối Internet bằng tính năng lưu trữ lại bài giảng, khoá học yêu thích. 

1.3 Kho bài giảng E-Learning Udemy

Elearning Lac Viet - kho bai giang elearning 1

Udemy được đánh giá là một trong những nền tảng học trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Kho bài giảng của Udemy chứa hơn 150 ngàn khóa học và có đến 57 triệu học viên đang đăng ký sử dụng hệ thống. Đối tượng sử dụng Udemy đa phần là người đi làm, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên với các khóa học đa dạng lĩnh vực: từ CNTT, kinh doanh, nghệ thuật, ấm nhạc, marketing… Độ tuổi tham dự từ 21 đến 65.  Khi bạn mua một khoá học thành công tại Udemy đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu khóa học đó trọng đời. 

1.4 Kho bài giảng E-Learning Free-Ed

Free-Ed là kho bài giảng điện tử miễn phí vè các ý tưởng khóa học, phục vụ chủ yếu cho tầng lớp giảng viên và sinh viên. Nội dung giảng dạy đa dạng có thể là khóa học, tài chính, nghệ thuật hoặc công nghệ kỹ thuật. Cũng như các công cụ bài giảng khác, Elearning của Free-Ed cũng được thiết kế với các hình thức như: âm thanh, tài liệu điện tửu, video. 
Điểm nổi bật của hệ thống Elearning Free-Ed là khi bạn tìm ra được khoá học yêu thích thì có thể trực tiếp tham gia trao đổi, giao lưu giữa các cá nhân hoặc các nhóm với nhau khi cùng tham gia khóa học đó.

1.5 Kho bài giảng Violet

Những ai đang làm trong hệ thống giáo dục chắc không còn xa lạ với kho thư viện bài giảng từ Violet. Đay là kho bài giảng được Bộ GD-ĐT dành cho các cấp phổ thông. Nội dung kho bài giảng là các môn được giảng dạy theo quy chuẩn của bộ giáo dục. Hình hình giảng dạy phổ biến là các video có hình ảnh của giáo viên và thực hành bằng các câu hỏi trắc nghiệm liên quan.  

II. Hệ thống quản lý đào tạo E-learning và công cụ soạn bài giảng SureBoard của Lạc Việt